Nhanh chống hơn với app iura tìm luật sư tư vấn hôn nhân qua điện thoại

Thảo luận trong 'Việc làm & Dịch vụ' bắt đầu bởi maianhbui, 14/1/19.

 1. maianhbui

  maianhbui New Member

  Tham gia ngày:
  29/10/18
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Consulting: Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng

  Câu hỏi:
  Xin chào Tư Vấn Luật
  Mình muốn tư vấn về vi phạm luật hôn nhân 01 vợ 01 chồng. Tức là chồng đang sống với vợ chưa li hôn mà đi chung sống với người phụ nữ khác. Mình có con chung 02 tuổi, có đăng ký kết hôn.
  Vậy mình muốn thưa chồng mình thì mình cần những gì?

  Trả lời:
  - Căn cứ điểm c khoản 2 điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đinh số 52/2014/QH13 quy định về Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình cấm:
  “c) Người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ;”
  - Căn cứ tại điểm a khoản 1 điều 48 Nghị định số 110/2013/NĐ-CP quy định về Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn như sau:
  “1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:
  a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;”
  - Căn cứ điều 147 Bộ Luật Hình sự số 15/1999/QH10 quy định về Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng như sau:
  “1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến một năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến một năm.
  2. Phạm tội trong trường hợp đã có quyết định của Toà án tiêu huỷ việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.”
  Như vậy, việc chung sống như vợ chồng với người phụ nữ khác khi đã có vợ là vi phạm quy định của pháp luật dựa trên các quy định nêu trên. Do đó, bạn có thể gửi đơn đến UBND cấp xã để nhờ hỗ trợ giải quyết. Tuy nhiên, cần phải chứng minh được người chồng hiện đang “CHUNG SỐNG NHƯ VỢ CHỒNG VỚI NGƯỜI PHỤ NỮ KHÁC”.

  Nếu còn vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ để được giải đáp cụ thể.
  Hãy vào website https://iura.vn/tai-ung-dung/ để tải ngay app iura tìm luật sư tư vấn hôn nhân qua điện thoại để được tư vấn cụ thể hơn nhé
  Hãy liên hệ với chúng tôi:
  SĐT: 02873007586
  Email: hi@iura.vn
  Địa chỉ: Lầu 2, 26-28 đường Nguyễn Gia Trí, P. 25, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam
  Chúng tôi IURA mong muốn đưa pháp luật phổ biến cho toàn bộ cộng đồng bởi vậy iura đã đưa ra một ứng dụng điện thoại giúp bạn giải quyết những thắc mắc tình huống về luật pháp. Với cộng đồng luật sư giàu kinh nghiệm trên mọi lĩnh vực của đời sống trên khắp cả nước sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề nhanh nhất chỉ bằng hai lần nhấp miễn phí
   

Chia sẻ trang này