Công nghệ Blockchain thay đổi bảo hiểm trọn gói

Thảo luận trong 'Việc làm & Dịch vụ' bắt đầu bởi tranvanthe92cd, 25/1/19.

 1. tranvanthe92cd

  tranvanthe92cd Member

  Tham gia ngày:
  29/9/18
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  0
  Bảo hiểm vi mô ( bảo hiểm cho người thu nhập thấp ) có tiềm năng thúc đẩy bởi các công nghệ mới, và trong đó có thể kể tới Blockchain

  [​IMG]

  Thuật ngữ " bảo hiểm vi mô " ra đời từ đầu thế kỷ 21, định nghĩa cho người mức bảo hiểm thấp. Tuy nhiên, khái niệm đã gặp phải vấn đề của tài chính vi mô nói chung. Về lý thuyết, đó là một ý tưởng tuyệt vời; nhưng tính thực tiễn của việc phân phối cũng như chi phí hoạt động làm mất đi tính bền vững của nó trong nhiều trường hợp.  Trường hợp sử dụng thường được đề cập nhất là bảo hiểm bảo vệ nông dân nhỏ lẻ ở các nước đang phát triển trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Xét từ quan điểm công ty bảo hiểm, bảo hiểm dạng này có thể phải tiến hành biên soạn chính sách hoặc giám sát quy trình xử lý khiếu nại đối với một trang trại rộng chỉ 1 hecta (không lớn hơn nhiều so với sân bóng đá) tại khu vực bụi rậm châu Phi. Các chi phí liên quan thậm chí cao hơn so với phí bảo hiểm ít ỏi mà đối tượng khách hàng nông dân có thể chi trả.  Hoặc nói theo cách của người bình thường: ‘không đáng đánh đổi’, trên góc nhìn của công ty bảo hiểm.

  Các yếu tố của công ngghệ bao gồm: Blockchain, Internet of Things và phân tích dữ liệu khủng dần thay đổi chế độ bảo hiểm vi mô. Các chuyên gia đã dự đoán, các công nghệ này khi kết hợp với nhau sẽ nâng đỡ toàn bộ giá trị


  Xem thêm: Ứng dụng blockchain vào y tế


  Trong khi các nhóm chuyên gia như Microinsurance Network vẫn đang quảng bá tiềm năng của Blockchain trong vài năm qua, giờ đây họ đã có nền tảng ủng hộ ổn định từ các công ty khởi nghiệp như Etherisc và InsurePal đang mong muốn kết hợp bảo hiểm vi mô và Blockchain.

  Tiềm năng trên còn vươn ra ngoài lĩnh vực công nghệ bảo hiểm, khi các công ty bảo hiểm lớn như Zurich và Axa thử nghiệm Blockchain vào loại bảo hiểm này.


  Để thúc đẩy tiến độ, Etherisc – công ty công nghệ bảo hiểm xây dựng các sản phẩm trên blockchain Ethereum gần đây đã chiêu mộ một chuyên gia về lĩnh vực bảo hiểm vi mô cho khu vực đang phát triển tên Michiel Berende, đảm nhiệm vị trí lãnh đạo bảo hiểm trọn gói.

  Berende từng sống ở Ấn Độ theo chương trình tài trợ nhằm nghiên cứu cách triển khai bảo hiểm giá rẻ, ông cho biết: “Giờ đây các công ty không chuyên bảo hiểm đang nỗ lực thiết lập bảo hiểm trọn gói, để biến nó trở nên vừa có lợi nhuận, vừa thú vị”.
   

Chia sẻ trang này